Pearlfisher và ông Karen Welman dự đoán về bao bì giấy

Vì sao những sản phẩm bao bì thân thiện môi trường như bao bì giấy sẽ dần chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới, hãy cùng tham khảo quan điểm của nhà đối tác sáng kiến Pearlfisher và ông Karen Welman về những dự đoán mới cho ngành thiết kế, in ấn và sản xuất bao bì.

Bà Pearlfisher

Bao bì giấy bảo vệ môi trường là điều… đáng mơ ước?
Khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến yếu tố bền vững thì việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thân thiện với môi trường sẽ là cách gây ấn tượng tốt. Chẳng hạn, doanh nghiệp sử dụng các loại bao bì giấy đạt chuẩn FSC – Nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì, được lấy từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt về khai thác đi kèm duy trì và trồng mới.

“Tôi nghĩ rằng nhận thức chung của chúng ta về tính bền vững trong các thiết kế bao bì đang trở thành tiêu chí cốt lõi trong năm 2018. Các thương hiệu cũng như bộ phận sáng tạo sẽ cần phải nhận ra rằng việc lựa chọn kiểu thiết kế bao bì của họ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh khách hàng ngày càng quan tâm và có ý thức hơn về môi trường.

Các nhà thiết kế bao bì và bao bì giấy nói riêng sẽ cần phải suy nghĩ lại về cách thức tiếp cận và và ứng dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, cũng như phương pháp sản xuất để đảm bảo rằng các bao bì sản phẩm được tận dụng tối đa trước khi chúng bị phân hủy trong đất.

Điều quan trọng là các nhà thiết kế có nghĩa vụ phải nâng cao nhận thức của đông đảo cộng đồng về ý tưởng thiết kế bền vững truyền thống. Nghĩa là các mẫu bao bì thân thiện với môi trường không chỉ là điều “được mong đợi”, chúng hoàn toàn có thể biến tấu thành những mẫu thiết kế sáng tạo, lôi cuốn, hấp dẫn và “đáng mơ ước”. Điều này sẽ giúp thay đổi điểm mấu chốt là nhận dạng thương hiệu cũng như hành vi mua hàng của người tiêu dùng.”

Loại bao bì in ấn nào gây ấn tượng nhất trong năm qua?
“Thiết kế bao bì yêu thích nhất của tôi thực tế lại không… phải là bao bì thực sự. Biện pháp khắc mã vạch bằng tia laser lên quả bơ của đơn vị Marks & Spencer là một sáng kiến cực kì sáng tạo để góp phần giảm bớt việc sử dụng bao bì đóng gói lãng phí và không thể tái chế. Giai đoạn gần đây, khi người tiêu dùng ngày càng ý thức hơn về sinh thái thì họ mong muốn rằng các đơn vị sản xuất in ấn bao bì sẽ giúp họ hướng đến một cuộc sống bền vững hơn.

Bằng cách loại bỏ nhãn mác không cần thiết và sử dụng bao bì  “tự có” của chính sản phẩm như vỏ, da,… Marks & Spencer đã cho ra đời một giải pháp thiết kế sáng tạo và hiệu quả để trình bày các thông tin liên quan đến người tiêu dùng. 

Nguồn: designweek

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *