5 Lưu ý quan trọng trước khi in túi cafe

Hiện nay, các cơ sở rang xay cà phê hoặc kinh doanh hộ gia đình chưa thực sự chú trọng đến bao bì. Tập trung quá nhiều vào cách chế bến, đầu tư nhân viên sale thị trường mà quên đi việc xây dựng hình ảnh bao bì chất lượng tạo ấn tượng thu hút khách hàng.

Và một trong những vấn đề quan trọng nhất làm trì hoãn việc in ấn bao bì là không biết bắt đầu từ đâu? làm như thế nào? Chi phí bao nhiêu? cách thức thực hiện sao để cho ra một bao bì cà phê đẹp và đúng yêu cầu.

Bao bì giấy đựng cafe

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng 5 lưu ý quan trọng trước khi đặt làm túi đựng cafe riêng cho mình.

Chọn tên sản phẩm – hay đạt tên thương hiệu sản phẩm cà phê của bạn.

Bất cứ một sản phẩm nào có mặt tên thị trường thì cũng cần có một cái tên để nhận biết, Cà phê cũng cần một cái tên hay thương hiệu để khách hàng phân biệt sản phẩm của bạn với sản phẩm cùng loại trên thị trường. Cái tên để khách hàng nhớ khi mua sản phẩm của bạn, tên còn thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng khi họ sử dụng cà phê của bạn. 

Nguyên tắc đặt tên phải ngắn gọn, dễ nhớ, có tính kết nối, thể hiện đúng sản phẩm đang kinh doanh trên thị trường, hoặc làm cho khách hàng liên tưởng đến sản phẩm, địa danh hay vùng miền, , , Tuy nhiên vẫn có trường hợp cái tên không liên quan đến sản phẩm

    Chọn một câu Slogan cho sản phẩm.

Câu Slogan là một câu nói dài hơn tên của sản phẩm, nó diễn dịch ý nghĩa thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, hay thể hiện tính cách của sản phẩm, độ uy tín của sản phẩm, hay tính chất vật lý của sản phẩm 

Ví dụ: Cà phê nguyên chất – đậm đà hương vị : Thể hiện cà phê đậm đặc, nguyên chất cà phê nói cho khách hàng biết là không phải cà phê độn bắp
Khơi nguồn sáng tạo: – Ý nói đây là loại cà phê không chỉ mang lại sự tính táo khi sử dụng, mà giúp bạn hưng phấn làm những điều tuyệt vời, mang lại giá trị cao cho xã hội, bản thân

  Lựa chọn màu sắc chủ đạo khi thiết kế.

Màu sắc sử dụng khi in túi cà phê đóng vai trò quan trọng giúp tạo nên cá tính riêng, đặc trưng riêng cho thương hiệu, giúp khách hàng dễ cảm nhận về sản phẩm, hoặc phân biệt với sản phẩm cùng loại. 

Ví dụ: các hãng cà phê thường sử dụng màu nâu đậm, đỏ đậm, nâu, vàng đất, xanh đậm hoặc đen khi cho bao bì cà phê, những màu sắc này thể hiện sự mạnh mẽ, đơn giản, và ấn tượng.

  Lựa chọn biểu tượng khi in túi cà phê

Trong thiết kế túi cà phê bằng giấy, biểu tượng được xem là yếu tố tạo nên điểm nhấn cho bao bì, thông thường mặt trước của bao bì là phần quan trọng nhất, vừa có chức năng nhận biết sản phẩm, chứa đựng thương hiệu, nội dung trọng lượng cà phê, logo, màu sắc, tên gọi, thì phần biểu tượng được xem là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt.

ví dụ : biểu tượng có thể là biến tấu của logo, hay cách điệu chữ viết, sử dụng các biểu tượng làm khách hàng hình dung đến cà phê như, cối xay, hạt cà phê, lá, hoa, đồi cà phê, tách cà phê…. khách hàng có thể sử dụng sao cho hợp với thẩm mỹ và nội dung mình cần nhắm đến.

 Lựa chọn chất liệu sử dụng khi in túi cà phê bằng giấy

Sử dụng chất liệu hợp lý giúp truyền tải tính thẩm mỹ của thiết kế, làm tăng độ nhận biết, giúp bao bì trở nên nổi bật trên quầy kệ, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm với các sản phẩm cùng loại. Ngoài ra chất liệu còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản và vận chuyển sản phẩm trong quá trình phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, việc sử dụng vật liệu thân thiện môi trường đang được rất nhiều các quốc gia quan tâm, và bao bì cà phê xuất khẩu cũng đang dần bỏ thói quen sử dụng chất liệu nhựa PP và chuyển sang sử dụng giấy kraft, hay còn gọi là giấy xi măng. Hiện nay có rất nhiều hãng cà phê tại Việt Nam đang in túi cà phê bằng chất liệu này.

Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ qua Call/zalo 0938292113/ 0938298113

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *